Alert

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Image Slider

Cần đẩy mạnh kích cầu cho thị trường

Trong tình hình thực tế của nền kinh tế nước ta hiện nay, thì khả năng này sẽ là sự khởi đầu của một xu thế biến động mới của giá tiêu dùng trong khoảng 6 tháng giữa năm theo hướng giảm nếu không cũng dao động nhẹ trong thời điểm 3 tháng đầu năm vừa qua. Kết luận này căn cứ vào các yếu tố sau:

Sức mua của thị trường yếu

Trong tháng 1 và tháng 2 năm 2009, giá tiêu dùng tăng nhẹ nhưng trong tháng 3 này lại giảm trở lại với lý do chính là sức mua giảm xuống do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu.
 
Theo như lời của Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư tại phiên họp của uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của quý 1 năm nay là 3,1%. Đây là một tín hiệu khả quan trong tình trạng chung của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, mặc dù mức tăng trưởng này chưa bằng 42% của cùng kỳ 2008 và thấp hơn cùng kỳ năm 2007. Như vậy, mục tiêu tăng trưởng như đã đề ra sẽ rất khó thực hiện. Trong điều kiện kinh tế tiếp tục tăng trưởng chậm lại như hiện nay, nó sẽ làm cho tốc độ tăng thu nhập của người dân giảm nhanh hơn và dẫn đến mức tiêu thụ hàng hoá yếu.
 
Giá tiêu dùng giảm ít nhờ tăng giá điện

Theo nhiều số liệu thống kê giá tiêu dùng trong vòng 20 năm trở lại đây của nước ta cho thấy, trong tháng 3, chỉ có 8 lần giá tiêu dùng tăng. Kết quả này cho biết rõ một hiện tượng phổ biến là sau đợt tiêu dùng hàng hoá quan trọng nhất trong mỗi năm, giá tiêu dùng bắt đầu giảm xuống.
 
Nhưng phải nhận định rằng, lần giảm giá này là bất bình thường vì đồng thời với việc tăng giá điện, thì các nhà quản lý cũng đã tính rằng, nếu đơn thuần chỉ tính những tác động trực tiếp, giá tiêu dùng sẽ tăng 0,25 – 0,3%, còn nếu tính cả đến những tác động gián tiếp, thì con số này sẽ cao hơn nhiều. Việc quyết định tăng giá điện sẽ tác động đến thị trường và trung hòa xu hướng giảm giá sau đợt tiêu dùng hàng hóa quan trọng nhất của năm nay.

Cần đẩy nhanh hiệu chỉnh kích cầu

Trong khi lạm phát kéo theo suy yếu cả ở trong nước và cả ở nước ngoài, biểu hiện rõ qua kim ngạch xuất khẩu giảm xuống của hai tháng đầu năm 2009, giá tiêu dùng cũng đang tiếp tục chịu sức ép việc hạ giá của thị trường thế giới. Mặt bằng giá cả thế giới nhìn chung đang trong tình trạng tụt dốc nhanh hơn nhiều lần so với đa số các dự báo tính từ tháng 8/2008 đến hiện nay. Tiêu biểu, vào tháng 7/2008, mức giá nguyên liệu thế giới là 219 điểm phần trăm, thì tháng 2 năm nay chỉ còn 97,7 điểm phần trăm, nghĩa là giảm tới 55,4%.

Đồng thời, trong tháng 2 và 3 vừa qua, khoảng 150.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ lãi suất đã được giải ngân, nhưng giá tiêu dùng trong tháng 3 vẫn giảm. Như vậy có thể nhận định rằng, cần đẩy nhanh việc cho vay kích cầu hơn nữa.

 

Tin tức

Lễ khởi công xây dựng nhà máy Cốp Pha Nhôm

Nhằm mở rộng và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của các nhà thầu, SAKI CORP đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất coppha nhôm hợp kim và trung tâm bảo dưỡng thiết bị xây dựng tỉnh Hà Nam.

Tại Sao Phải Sử Dụng Coppha Nhôm Thay Vì Những Loại Coppha khác?

Trong ngành xây dựng hiện nay có rất nhiều hệ coppha có thể kể đến như: coppha gỗ tự nhiên, coppha gỗ công nghiệp, coppha thép, coppha composite , coppha nhôm... Mỗi hệ coppha đều có những đặc điểm riêng nhưng điển hình cốp pha nhôm sẽ tạo nên năng suất thi công, hiệu quả công trình và tiết kiệm chi phí.

Cốp pha nhôm Saki Công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ cốp pha nhôm trong quá trình thi công công trình là một bước tiến mới trong nghành xây dựng. Saki một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghành chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm cốp pha nhôm quy mô lớn nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Dàn giáo cốp pha nhôm hợp kim SAKI

Công ty SAKI với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất quy mô công nghiệp sản phẩm giàn giáo và cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính vận hành các sản phẩm cốp pha nhôm hợp kim và dàn giáo chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Hỗ trợ trực tuyến
» Nhung Nguyễn
0901231929
nhung.ntt@sakicompany.com
Go Top

Sản Xuất Giàn Giáo Chất Lượng Cao

Cho Thuê Giàn Giáo Công Trình

Cho Thuê Hệ Giàn Giáo Hoàn Thiện

Phụ Kiện Giàn Giáo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Cho Thuê Giáo H, Giáo Nêm Công Trình
Công Ty Sản Xuất Giàn Giáo